28/2/2024

BẢN TIN PHÁP LÝ & TÀI CHÍNH WEREPORT SỐ 3/2023

Thị trường Bất động sản luôn có những biến động cùng với sự thay đổi của các chính sách tài chính và pháp lý. Trong Bản tin Pháp lý & Tài chính WeReport số 3, chúng tôi xin gửi đến Quý đối tác những góc nhìn và phân tích từ các chuyên gia đầu ngành của WeLand về các vấn đề như sau:

BẢN TIN PHÁP LÝ & TÀI CHÍNH WEREPORT SỐ 3/2023
  • Tài chính: Thực trạng tăng trưởng tín dụng thấp, dẫn đến tình trạng "thừa tiền" của hệ thống ngân hàng; kênh gửi tiết kiệm trở nên kém hấp dẫn; tái tài trợ kéo lãi suất cho vay BĐS giảm; gỡ nút thắt vốn cho hoạt động M&A và BCC; áp lực tỷ giá gia tăng; áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp...
  • Pháp lý: Phân tích các quy định pháp lý và sự tồn tại của mô hình "Chung cư mini"; Mô hình "ngân hàng" đất nông nghiệp; Đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định số 10/2023/NĐ-CP với 2 nội dung quan trọng liên quan đến các dự án có chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa hoặc đấu giá quyền sử dụng đất; Những khó khăn của các doanh nghiệp khi triển khai dự án NOXH,...

Chúng tôi hy vọng Bản tin Pháp lý & Tài chính WeReport sẽ cung cấp thêm góc nhìn cho Quý đối tác về bức tranh chung của thị trường Bất động sản. Đội ngũ WeLand trân trọng và mong nhận được góp ý chân thành của Quý đối tác về chủ đề, nội dung bản tin, hình thức nhận bản tin,... để chúng tôi không ngừng hoàn thiện hơn trong những Bản tin tiếp theo.

TẢI XUỐNG

điền thông tin chi tiết của bạn để tải xuống báo cáo

Cảm ơn bạn đã đăng ký!
TẢI XUỐNG
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Tất cả bài viết

NỚI TIÊU CHÍ TIẾP CẬN NHÀ Ở XÃ HỘI

NỚI TIÊU CHÍ TIẾP CẬN NHÀ Ở XÃ HỘI

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó, đã nới lỏng các điều kiện về nơi cư trú và thu nhập đối với người mua.
LUẬT ĐẤT ĐAI 2024: VƯỚNG MẮC KHI NHÀ ĐẦU TƯ TRÚNG THẦU THÀNH LẬP TCKT VÀ ỨNG VỐN BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ

LUẬT ĐẤT ĐAI 2024: VƯỚNG MẮC KHI NHÀ ĐẦU TƯ TRÚNG THẦU THÀNH LẬP TCKT VÀ ỨNG VỐN BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ

Luật Đất đai 2024 có hai quy định mới rất đáng lưu ý là nhà đầu tư trúng thầu thành lập tổ chức kinh tế để triển khai dự án; và phải ứng đủ vốn để thực hiện giải phóng mặt bằng trong vòng 6 tháng, nếu không sẽ bị hủy kết quả trúng thầu. Khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025, việc vận dụng các quy định trên có thể vướng mắc nếu không có quy định hướng dẫn rõ ràng hơn.
BẢN TIN TUYỂN DỤNG THÁNG 3/2024
Tin WELAND
|
26/3/2024

BẢN TIN TUYỂN DỤNG THÁNG 3/2024

Gia nhập đội ngũ WeLand với đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp cùng những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản. Liên hệ ngay hôm nay!